Văn Hóa và Nghệ Thuật Thưởng Thức Rượu Cognac

페이지 정보

profile_image
작성자 Gita
댓글 0건 조회 8회 작성일 24-09-08 04:38

본문

Văn Hóa và Nghệ Thuật Thưởng Thức Rượu Cognac


Khám Phá Rượu Cognac



Rượu cognac là một trong các những trong những chủng loại rượu mạnh nổi giờ và được yêu thích trên thế giới. Xuất xứ từ vùng Cognac, Pháp, chủng loại rượu này ko chỉ mang lại mùi hương vị độc đáo mà còn chứa chấp đựng nhiều mẩu truyện thú vị về các bước tạo ra và văn hóa thưởng thức.



Quy Trình Sản Xuất Rượu Cognac



Rượu cognac được phát triển theo quy trình nghiêm ngặt, wine associations (www.stes.tyc.edu.tw) bao bao gồm các bước chủ yếu sau:




  1. Chọn lựa nho: Nho thường được dùng nhất là nho Ugni Blanc.
  2. Ép nho: Nho được ép nhằm lấy nước, sau đó nhằm lên men tự nhiên.
  3. Chưng cất: Nước nho lên men được chưng cất hai lần trong thùng đồng.
  4. Lão hóa: Rượu cognac được lão hóa vào thùng mộc sồi tối yêu cầu 2 năm.
  5. Pha trộn: Sau quá trình lão hóa, những loại rượu sẽ được pha trộn nhằm tạo ra hương thơm vị sệt trưng.


Các Phân Loại Rượu Cognac



Rượu cognac được phân loại theo thời gian oxi hóa:




  • VS (Very Special): Lão hóa tối yêu cầu 2 năm.
  • VSOP (Very Superior Old Pale): Lão hóa tối thiểu 4 năm.
  • XO (Extra Old): Lão hóa ít nhất 10 năm.


Hương Vị Và Cảm Nhận Khi Thưởng Thức



Rượu cognac đem đến sự kết hợp đa dạng của những hương thơm vị như:




  • Trái cây: Như táo, lê, và cam.
  • Gia vị: Như quế và đinh mùi hương.
  • Gỗ: Hương vị đến kể từ thùng mộc sồi.


Câu Hỏi Thường Gặp Về Rượu Cognac



댓글목록

등록된 댓글이 없습니다.